Cây cần tây có chứa vitamin B6, C và K cũng như kali và magiê. Hầu hết các hợp chất trong cần tây đều được giữ lại khá nguyên vẹn trong khi chế biến.
 
 
Fenugreek là loại hạt rất linh hoạt với nhiều tên gọi như hạt hồ lô ba, hạt cà ri,… Đây là loại hạt từ cây cà ri, họ của cây họ đậu, được gọi là một loại thảo dược, gia vị cà ri thơm lừng. Hạt hồ lô ba được biết đến từ lâu và được coi là loại hạt quý trong cả ẩm thực và dược liệu. Hạt cỏ cà ri rất giàu khoáng chất như sắt, kali và canxi, chất xơ và choline.
 
Cách sử dụng: Hạt có thể được thêm vào xà lách, làm sốt.
 
10. Rau sam
 
Rau sam thực chất là một loài cỏ dại, như bồ công anh, tuy nhiên loại rau này ăn được, bổ dưỡng và là một thực phẩm rất phổ biến ở Hy Lạp và Mexico. Loại rau này rất giàu axit omega-3, chất béo thực vật, vitamin C và E và nguồn pectin, một chất xơ hòa tan tốt cho cơ thể.
 
Cách sử dụng: Hương vị đặc biệt và kết cấu giòn làm cho rau sam có vị đặc biệt, có thể làm sốt, salad và bánh mì.
 
Theo GDVN
.