Chuẩn bị bước vào kỳ thi, ngoài việc ngủ đúng giờ và đủ giấc, các sĩ tử cần bổ sung các loại thực phẩm bổ dưỡng, tăng cường trí nhớ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.
 


Trà xanh

Báo Zing News đưa tin từ Health, trà xanh có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, bao gồm việc cải thiện trí nhớ. Chất L-theanine có thể giúp giảm bớt căng thẳng, tăng cường hoạt động sóng alpha của não và loại bỏ các mảng bám gây mất trí nhớ.

Các loại hạt

Tất cả các loại hạt có chứa chất béo không bão hòa đơn như lạc, hướng dương, hạt điều, hạt dưa, đều có tác dụng bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, chúng có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp cải thiện trí nhớ và não bộ. Magiê trong các loại hạt này cũng có khả năng phục hồi chức năng của não sau chấn thương.

Các loại quả mọng

Trong các loại trái cây, các loại quả mọng có nồng độ cao nhất chất chống oxy hóa. Tất cả các dạng quả mọng rất giàu anthocyanin lành mạnh có tác dụng bảo vệ các tế bào não. Quả việt quất đặc biệt là nguồn tốt nhất của flavonoid với chức năng tăng cường trí nhớ, theo báo Thanh niên.

Cây hương thảo

Thảo mộc này được sử dụng như một liệu pháp làm thơm và đã được chứng minh có tác dụng cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức bởi mùi hương. Bên cạnh đó, cây hương thảo rosemary còn giúp cải thiện chức năng lưu thông máu đến não, cải thiện tâm trạng và hoạt động như một chất chống oxy hóa.
 

Theo VietQ
.