VKSND huyện Châu Thành hưởng ứng chương trình “Hiến máu tình nguyện”
Cập nhật lúc 16:19, Thứ ba, 08/04/2025 (GMT+7)
Mới đây, công chức, người lao động VKSND huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đã tham gia đợt hiến máu tình nguyện trên địa bàn.
    |
 |
Công chức VKSND huyện Châu Thành tham gia hiến máu. |
Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử cao đẹp này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là ta đã thắp lên một ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu gấp.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý "thương người như thể thương thân" của dân tộc. Chỉ một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao, từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống.
Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu, trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động VKSND huyện Châu Thành tích cực hưởng ứng tham gia.
    |
 |
Công chức VKSND huyện Châu Thành tham gia hiến máu. |
Từ rất sớm, “những gương mặt thân quen” của VKSND huyện Châu Thành đã có mặt tại Siêu thị Coopmart Châu Thành, tỉnh Tây Ninh để khám sức khỏe, sàng lọc trước khi tham gia hiến máu với tinh thần vui vẻ, phấn khởi khi đã góp một phần nhỏ bé của mình cho cộng đồng.
Đặc biệt, tại đơn vị có đồng chí Phan Thanh Huyền, Kiểm sát viên đã 10 lần tham gia chương trình hiến máu và đã được đơn vị đề nghị tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành trong Phong trào “Hiến máu tình nguyện”.
Hoạt động hiến máu tình nguyện của công chức, người lao động VKSND huyện Châu Thành không chỉ góp phần kịp thời cung cấp lượng máu phục vụ công tác điều trị và cấp cứu tại các bệnh viện mà còn tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái của dân tộc ta, đó là “tinh thần tương thân, tương ái”, đồng thời xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát luôn gần gũi với nhân dân.
Thủy Tiên