Cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thời gian qua, VKSND huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã tích cực phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập VKSND (26/7/1960 – 26/7/2025) và các sự kiện trọng đại của đất nước và của địa phương. Nổi bật là phong trào “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” năm 2025.
    |
 |
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh (ngoài cùng bên trái) thay mặt Cụm thi đua số 3 ủng hộ số tiền 95 triệu đồng đến Ban Chỉ đạo triển khai phong trào chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát trong ngành KSND tỉnh Gia Lai. |
Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, VKSND huyện Phú Thiện đã nhanh chóng vào cuộc với tinh thần khẩn trương, quyết tâm, trách nhiệm và đầy tình cảm sẻ chia.
Toàn thể công chức và người lao động của đơn vị đã đồng lòng hưởng ứng, mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương cho chương trình. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, đơn vị đã quyên góp được 20 triệu đồng, góp phần mang lại mái ấm tình nghĩa cho người nghèo, người yếu thế, đúng với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Không dừng lại ở đó, với vai trò là Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 thuộc ngành KSND tỉnh Gia Lai, VKSND huyện Phú Thiện đã chủ động lan tỏa phong trào đến các đơn vị thành viên trong Cụm, kêu gọi sự đồng hành và đóng góp từ toàn thể công chức, người lao động. Nhờ sự chung sức, toàn Cụm đã huy động được tổng số tiền 95 triệu đồng.
Đặc biệt, phong trào đã nhận được nguồn cảm hứng lớn từ sự gương mẫu và nghĩa cử cao đẹp của đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Viện trưởng VKSND huyện Phú Thiện. Không chỉ trực tiếp vận động, tuyên truyền trong đơn vị, đồng chí còn tự nguyện đóng góp 10 triệu đồng cho chương trình.
    |
 |
Cụm thi đua số 3 được Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào. |
Chính sự tiên phong của đồng chí Nguyễn Tuấn Anh đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Phú Thiện nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại giá trị nhân văn thiết thực. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng.
Ghi nhận những thành tích xuất sắc, đột xuất trong việc ủng hộ phong trào “xóa nhà tạm, nhà dột nát” năm 2025 trong ngành KSND tỉnh Gia Lai, vừa qua, Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai đã tặng giấy khen đột xuất cho Cụm thi đua số 3 và cá nhân đồng chí Nguyễn Tuấn Anh. Đây không chỉ là sự ghi nhận xứng đáng đối với những nỗ lực vì cộng đồng, mà còn là nguồn động viên to lớn, góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái trong toàn ngành KSND tỉnh Gia Lai./.