leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phan Xuân Tuy tham gia hiến máu.

Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Hiệu trưởng Trường Đại học ANND, cho biết: Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” của Thủ tướng Chính phủ và phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng CAND - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, an toàn xã hội” do Bộ trưởng Bộ Công an phát động. Sau 5 ngày phát động, nhà trường đã tiếp nhận tham gia của hơn 350 cán bộ, giảng viên, công nhân viên.

Theo Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam, gây nên tình trạng khan hiếm nguồn máu dự trữ. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhà trường đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, giữ vững “vùng xanh”. Nhà Trường đã chủ động liên hệ với các đơn vị chức năng, triển khai đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả công tác chuẩn bị, tổ chức, nhất là thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như, thực hiện 5K, đo thân nhiệt, test nhanh kháng nguyên đối với người tham gia và hỗ trợ hiến máu.

leftcenterrightdel
 Các học viên nhà trường tích cực tham gia hiến máu.

Được biết, trong đợt hiến máu này, có sự tham gia của phần lớn các học viên Khóa D27 và Khóa DT23, là sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp và nhận đơn vị công tác mới. Đây là phần quà ý nghĩa của tuổi trẻ Trường Đại học ANND đồng hành cùng đội ngũ y tế các bệnh viện, lực lượng tuyến đầu đang ngày, đêm căng mình phòng, chống dịch COVID-19.

Thiên Bình