Câu lạc bộ Tiếp nối truyền thống tỉnh Đồng Nai và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức trao tặng 50 phần quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cho các cựu tù chính trị và con cháu cựu tù chính trị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Đại diện Câu lạc bộ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã ân cần thăm hỏi, đồng thời mong muốn các gia đình cựu tù chính trị phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, luôn là tấm gương tiêu biểu ở địa phương để con cháu và người dân noi theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. 

leftcenterrightdel

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách ở TP. Biên Hòa. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Tại thị xã Long Khánh, các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, nỗ lực phấn đấu về mọi mặt để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Các đoàn của thị xã Long Khánh đã trao gần 300 phần quà đến các gia đình chính sách tiêu biểu, các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, cán bộ lão thành cách mạng, các thương, bệnh binh nặng... với mỗi phần quà gồm tiền mặt và quà trị giá từ 1 đến1,2 triệu đồng. Tổng kinh phí đợt trao tặng quà dịp này là hơn 320 triệu đồng được trích từ nguồn ngân sách của Thị xã.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo huyện Xuân Lộc đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng 8 phần quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã Xuân Tâm với mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Từ nay tới ngày 27/7, huyện Xuân Lộc sẽ tổ chức 15 đoàn đến các địa phương thăm hỏi, động viên và tặng 120 phần quà với tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, huyện Thống Nhất cũng đã tổ chức 11 đoàn đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo huyện Thống Nhất ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, đoàn đã gửi tặng mỗi Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình chính sách một phần quà là tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng. Được biết, huyện Thống Nhất hiện có 4 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, hơn 500 gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Tại phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, Ủy ban nhân dân phường đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 120 người già có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, người có công trên địa bàn phường. Ngoài việc được các bác sĩ, cán bộ y tế của Trạm y tế phường khám bệnh và phát thuốc miễn phí, mỗi người già có hoàn cảnh khó khăn còn được nhận thêm 1 phần quà gồm gạo, đường, sữa trị giá 200 nghìn đồng. Tổng chi phí dành cho đợt khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà gần 30 triệu đồng lần này được trích từ nguồn ngân sách của Hội chữ thập đỏ phường Bửu Long và sự đóng góp từ các nhà hảo tâm trên địa bàn./.

ĐCSVN