leftcenterrightdel
 Ngành chức năng tỉnh Bình Dương tổ chức tặng vé máy bay, tàu hỏa cho người dân về quê ăn Tết.

Ngày 13/1/2022, hàng trăm công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương đã có mặt tại ga xe lửa Dĩ An để về quê ăn Tết thông qua những tấm vé miễn phí trong chương trình "Chuyến tàu xuân nghĩa tình", do Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì tổ chức.

Khi trời chưa sáng rõ, các lãnh đạo của tỉnh Bình Dương đã có mặt tại nhà ga để trò chuyện, động viên người lao động về quê ăn Tết đợt này. Những chuyến tàu đầu tiên đã đưa 130 đoàn viên công đoàn, công nhân về quê, trong tổng số hơn 5.000 người được hỗ trợ trong chương trình.

Đón nhận những tình cảm ấm áp của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đa số người lao động đều cho biết đây là động lực để họ sẽ quay trở lại làm việc sau Tết.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh các công nhân lên tàu hỏa về quê ăn Tết.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm nay, ngoài hơn 5.000 cặp vé tàu, cơ quan chức năng còn tặng hơn 2.000 cặp vé ôtô, hàng chục cặp vé máy bay khứ hồi để hỗ trợ công nhân, người lao động về quê đón Tết và trở lại làm việc khi hết kỳ nghỉ.

Ngân sách tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ 46,5 tỉ đồng và các cấp công đoàn trong tỉnh chi hơn 300 tỉ đồng để chăm lo Tết cho người lao động.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương cho biết, về lâu dài bên cạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đơn hàng để tạo việc làm, tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nhà ở xã hội với giá hợp lý để người lao động có thể "góp tiền thuê trọ thành nhà", an cư lạc nghiệp.

Thúy Hà