Theo UBND TP Hà Nội, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng vẫn diễn biến phức tạp. Hiện tỷ lệ bao phủ vắc xin đủ 2 mũi của Thành phố với người trên 12 tuổi đã đạt trên 99,5% và đã tiêm bao phủ mũi nhắc lại (mũi 3) đạt gần 55%.

Qua theo dõi tình hình điều trị trên địa bàn Thành phố cho thấy, người bệnh COVID-19 phần lớn là các trường hợp nhẹ và không triệu chứng, các trường hợp tử vong chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền (Tăng Huyết áp, Đái tháo đường, Ung thư giai đoạn cuối, bệnh lý tim mạch, người già…) thuộc nhóm nguy cơ và chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19.

leftcenterrightdel
Người già huyện Thanh Trì được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Huyện Thanh Trì.  

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm trên địa bàn;

Tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà, đảm bảo không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, người sống chung, người cùng gia đình thuộc nhóm nguy cơ đã tiêm đủ liều cơ bản.

leftcenterrightdel
Công văn của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.  

Thực hiện nghiêm chiến dịch cao điểm tiêm chủng mùa Xuân từ ngày 29/01/2022 đến ngày 28/02/2022 theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm triển khai “Thần tốc” và “Thần tốc hơn nữa” việc tổ chức tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo hướng dẫn của ngành Y tế. Phấn đấu hoàn thành việc tiêm phủ mũi bổ sung, mũi nhắc lại trong Quý I năm 2022.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, nếu bỏ sót các đối tượng nguy cơ và kết quả tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Vũ Phương