Ngày 10/9, Thanh tra Sở TT&TT  tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog, con trai bà Tân Vlog) để xác minh, làm rõ sự việc trên tài khoản Youtube của anh này xuất hiện video nấu cháo với con gà còn nguyên cả lông, gây xôn xao dư luận.

leftcenterrightdel
 Nấu cháo gà còn nguyên lông do con bà Tân Vlog làm (Ảnh: Hưng Troll)

Sau buổi làm việc, ông Lê Hồng Việt, Chánh thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Hưng.

Theo quyết định, Nguyễn Văn Hưng đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc (đăng tải trên tài khoản mạng xã hội YouTube Hưng Vlog video clip "Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết"). Chế tài này được quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh con gà nguyên lông sau khui được thả vào nồi cháo. (Ảnh: Hưng Troll)

Với hành vi này, Hưng bị xử phạt tiền 7.500.000 đồng . Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/9

Biện pháp khắc phục là buộc Hưng gỡ bỏ thông tin vi phạm đăng tải trên tài khoản mạng xã hội YouTube Hung Vlog video clip "Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết".

Trước đó, trong video được đăng tải vào hôm 5/9 với tiêu đề "Troll (trêu chọc) em gái em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”, Hưng Vlog đã bị cộng đồng mạng lên án gay gắt khi nấu nguyên nồi cháo trắng với con gà còn nguyên lông.

Mở đầu video, con trai bà Tân Vlog cho biết sẽ thực hiện thử thách nấu nồi cháo “siêu to khổng lồ”. Xuất hiện cùng con trai bà Tân Vlog còn có hai nhân vật được cho là em trai và em gái của anh.

leftcenterrightdel
 Cảnh 3 em ăn cháo gà nguyên lông. (Ảnh: Hưng Troll)

Sau khi nồi cháo gần được nấu hoàn thành, Hưng Vlog đã nhanh chóng “đuổi" hai em đi và tiết lộ với người xem rằng sẽ bỏ gà nguyên lông vào nồi để "troll" em của mình.

“Hôm nay, mình sẽ troll em trai và em gái mình cái gì với nồi cháo này nhỉ? Hôm nay, mình sẽ nấu một nồi cháo nguyên lông, nhà mình rất nhiều gà. Mình sẽ bắt gà và cho cả con gà nguyên lông vào đây. Nghĩ đến em gái và em trai mình ăn nồi cháo gà nguyên lông này chắc buồn cười lắm…”.

Nói là làm, nam vlogger đã trực tiếp bắt gà và cho nguyên con gà chưa được sơ chế vào nồi cháo đang sôi.

Tiếp đó, con trai bà Tân Vlog còn gây sốc khi mời hai em đến ăn. Sau khi phát hiện bị Hưng Vlog chơi khăm, cả hai người em của nam vlogger đã hoảng hốt bỏ chạy.

leftcenterrightdel
 Sau khi phát hiện bị Hưng Vlog chơi khăm, cả hai người em của nam vlogger đã hoảng hốt bỏ chạy. (Ảnh: Hưng Troll)

Một thời gian ngắn sau khi đăng tải, đoạn video đã hút hơn 1 triệu lượt xem. Dẫu vậy, Hưng Vlog cũng nhận về vô số chỉ trích từ cộng đồng mạng vì nội dung mất vệ sinh và gây lãng phí thực phẩm.

“Nội dung tệ, không hiểu sao bạn này có thể nghĩ ra cách câu view rẻ tiền như vậy. Thật sự trước đó mình đã rất quý bà Tân Vlog và bạn, nhưng giờ đây thì không”, “Video này độc hại, mất vệ sinh, gây mất thiện cảm cho người xem quá",... một số cư dân mạng nhận xét.

Nhiều người còn cho rằng Hưng Vlog đã quá lãng phí thức ăn, đặc biệt là giữa thời điểm dịch bệnh còn đang diễn biến khó lường.

"Cháo thì biết bao nhiêu gạo mới đủ nồi cháo to thế này. Phí quá, người ta không có mà ăn, đằng này đem đi troll”, “Đừng phung phí vậy anh ơi, ngoài đường còn có nhiều người không có cháo, gạo mà ăn nữa”, một số người xem nhận xét.

Cho đến thời điểm hiện tại, vlog mới của con trai bà Tân vẫn nhận rất nhiều sự chỉ trích từ dân mạng. Nhiều người đã lên tiếng tẩy chay những sản phẩm tới của nam vlogger./

Xuân Hưng