Hương vị lạ từ món tôm xào búp chè mạn
Cập nhật lúc 10:28, Thứ ba, 14/06/2011 (GMT+7)
Là một món ăn dễ thực hành, lại rất bổ dưỡng, có hương vị rất lạ. Bạn hãy thử xem. Báo Bảo vệ Pháp luật điện tử, Cơ quan của Viện kiểm sát nhân dân tối cao
Là một món ăn dễ thực hành, lại rất bổ dưỡng, có hương vị rất lạ. Bạn hãy thử xem.
Nguyên liệu:
- 300g tôm đồng, 17g chè mạn (loại chè ngon, món ăn càng ngon)
- 1 thìa nhỏ bột mì, 1 thìa rượu gạo, 1 thìa rượu vang đỏ, gia vị…
Cách làm:
- Tôm bỏ sạch vỏ, chỉ đen, trộn và ướp với 1 thìa bột mì
- Thêm rượu, gia vị vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm. Sau cho chắt đổ nước để tôm được khô.
- Chè mạn cho vào bát, chế nước sôi già, để 7-8 phút, đổ nước đi chỉ lấy bã.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn, để nóng già, cho tôm vào đảo nhanh tay, cho 1 thìa rượu vang vào, thêm bã chè, gia vị, xào nhanh và kỹ cho tôm ngấm gia vị.
- Với món tôm xào búp chè, không nên cho hạt tiêu, mất hết hương vị.
Theo DanViet