(BVPL) - Đến bản Mông dịp giáp Tết này, mọi người sẽ được tận hưởng không khí tưng bừng sắm Tết, chuẩn bị vật dụng để giã, làm bánh của bà con nơi đây.  Và niềm vui khi Tết đến, Xuân về của người dân nơi đây cũng thật đặc biệt…

 


Bên mâm rượu ấm nồng vị cay cay, thơm nồng của men ngô hòa cùng vị của những món ăn truyền thống như: mằn thắn, thịt lợn hong gác bếp, canh cải ngồng, bánh dày luôn là món ăn hấp dẫn đối với bất cứ ai đã được thưởng thức hương vị ngày Tết cổ truyền của người Mông ở các huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An.
 

May Huyền - Nguyễn Duy