Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - DIFF 2019 tiếp tục diễn ra đêm thi thứ hai với chủ đề “Mầm sống”, là màn so tài giữa hai đội H.C Pyrotechnics - Bỉ và News Fireworks do Brasil – Brazil.

leftcenterrightdel
 Đội  Bỉ mang tới màn trình diễn ấn tượng về những dòng sông với nhiều cung bậc cảm xúc mang tên “The Greatest Show”

Đội pháo hoa News Fireworks – Barazil so tài với màn trình diễn độc lạ bằng hiệu ứng ánh sáng xanh huyền diệu. Là câu chuyện về dòng sông với nét trầm bình lặng, giống như sự hồi sinh trên nét vẽ của người họa sĩ...

leftcenterrightdel
 Kể câu chuyện về những dòng sông miệt mài chảy qua nhiều xứ sở bằng những màn pháo hoa lộng lẫy ngay trên dòng sông Hàn.

Bước lên sàn diễn ánh sáng cùng với Brazil, dù lần đầu tham gia DIFF nhưng Bỉ cho thấy họ không hề kém cạnh các đội tuyển khác.

Với bề dày gần 200 năm kinh nghiệm của gia đình Hendrickx – một trong những công ty pháo hoa hàng đầu của châu Âu, đội pháo hoa H.C Pyrotechnics – Bỉ lại cuốn khán giả vào cuộc phiêu lưu của những nghệ sỹ đã dành cả cuộc đời mình đi qua nhiều vùng đất, cháy hết mình để tạo nên niềm vui cho khán giả.

leftcenterrightdel
Đội Bỉ sử dụng nhiều loại pháo đặc trưng  

Đội  Bỉ mang tới màn trình diễn ấn tượng về những dòng sông với nhiều cung bậc cảm xúc mang tên “The Greatest Show” lấy cảm hứng từ câu chuyện của P.T Barnum tại đoàn xiếc Barnum & Bailey.

Màn biểu diễn kết hợp tinh tế các hiệu ứng như vỏ sò, nến và các chùm bánh pháo tạo nên sự đan xen giữa “ảo” và thật, thông qua ánh sáng của những chùm pháo hoa lung linh đưa người xem đi từ cảm xúc thăng hoa, hạnh phúc đến nỗi cô đơn…

leftcenterrightdel
 Màn biểu diễn kết hợp tinh tế các hiệu ứng như vỏ sò, nến và các chùm bánh pháo tạo nên sự đan xen giữa “ảo” và thật 

Trải qua hết những cung bậc cảm xúc đó, con người trở về với niềm vui, hạnh ngộ. Dòng ánh sáng hòa quyện cùng nhạc nền được phối từ 9 bản nhạc giàu xúc cảm hòa đã giúp màn trình diễn mang tên “Show diễn cuộc đời”, là câu chuyện kể về những dòng sông chảy từ thành phố này đến thành phố khác có thể  chạm đến trái tim người thưởng thức.

leftcenterrightdel
 Dựa trên bộ phim The Greatest Show, màn trình diễn của đội Bỉ kỳ vọng cho khán giả những giây phút giải trí, những sự kinh ngạc thán phục như bộ phim cùng tên

Màn pháo hoa của Bỉ cuốn hút, giống như thể người xem được đọc truyện cổ tích Ngàn lẻ một đêm bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc. Trong câu chuyện kể đó cũng thấp thoáng những dòng sông miệt mài chảy qua nhiều xứ sở, ghi dấu ấn thời gian và cuộc sống.

leftcenterrightdel
 Dòng ánh sáng hòa quyện cùng nhạc nền được phối từ 9 bản nhạc giàu xúc cảm hòa đã giúp màn trình diễn mang tên “Show diễn cuộc đời”

Đêm pháo hoa thứ hai đã làm nên một “cuốn phim” tràn đầy cảm xúc, tràn đầy tình yêu thương cuộc đời và bùng lên sự tươi mới của những mầm sống, ở mỗi miền đất, và trong mỗi trái tim. Để rồi, khán giả lại háo hức chờ đón những bất ngờ mới sẽ được “bật mí” trong các đêm tiếp sau.

Một số hình ảnh trong phần trình diễn của đội pháo hoa Bỉ:

leftcenterrightdel
 Trong câu chuyện kể đó cũng thấp thoáng những dòng sông miệt mài chảy qua nhiều xứ sở, ghi dấu ấn thời gian và cuộc sống.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Đội pháo hoa Bỉ đã tạo nên một bản hòa tấu mang đậm chất vùng đất được mệnh danh là “trái tim của châu Âu” khiến hàng triệu người thưởng thức vỡ òa trong cảm xúc.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 


Lê Tâm