Hiện, 5 người có liên quan đang được Công an tỉnh Hòa Bình triệu tập để điều tra, xác minh thông tin và thu giữ toàn bộ máy tính liên quan đến việc chấm thi.

Tại buổi gặp gỡ với báo chí, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cho biết, ngày 28/7, chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã phát hiện những dấu hiệu không hợp lý trong quá trình chấm thi của Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018 tại địa phương.

Cụ thể, nghi vấn nằm trong thời gian chấm thi trắc nghiệm và máy tính được sử dụng để chấm thi trắc nghiệm. "Chúng tôi nhận thấy có dấu hiệu cần báo cáo nên phải báo cáo ngay. Hiện nay, chúng tôi đang chờ Công an tỉnh Hòa Bình xác minh làm rõ", ông Nguyễn Đức Lương nói.

Thông tin về việc phát hiện vấn đề cần báo cáo trong công tác chấm thi Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018 tại Hòa Bình gây bất ngờ với nhiều người bởi trước đó, ngày 23/7, kết quả công tác chấm thẩm định lại các bài thi trên 8 điểm của tỉnh cho thấy 100% trùng khớp với kết quả Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình đã công bố ngày 11/7.

Vũ Hà/TTXVN