Hiện tại, 143 điểm thi tất cả các quận huyện tại Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng. Tất cả các trung tâm y tế của các quận, huyện cử người đến đo thân nhiệt cho tất cả các cán bộ học sinh đến tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Ngành GD-ĐT Hà Nội cũng chuẩn bị tất cả các điểm thi các phòng thi dự phòng các giám thị dự phòng và các cán bộ khi phát sinh có đầy đủ nhân lực tổ chức những phòng thi riêng cho tất cả các em học sinh, để các em có thể thi tốt.

Ngoài ra, ngành GD-ĐT Hà Nội cũng huy động hơn 10.000 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ trong điểm thi, 1500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho các kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra tại các điểm thi để vừa đảm bảo phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc và an toàn nhất.

leftcenterrightdel
 Hà Nội có 3 thí sinh F2.

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP Hà Nội đã giao Sở Y tế có biện pháp để thực hiện khi có phương án có các phòng thi dự phòng. Tất cả các bài thi sẽ niêm phong và có khử khuẩn trước khi chuyển về các điểm tập trung để đảm bảo sẽ không xảy ra việc lây nhiễm trong quá trình tổ chức thi.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, TP có 3 trường hợp thuộc diện F2: 2 thí sinh tại quận Hoàng Mai, 1 thí sinh tại quận Ba Đình). Theo đúng chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, tất cả các F2 này sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

Trong quá trình tổ chức kỳ thi, khi thí sinh có hiện tượng bất thường như sốt và ho, Ban chỉ đạo đã bố trí tối thiểu là 2 phòng dự phòng để các thí sinh có thể thi riêng. Đội ngũ cán bộ, đội ngũ thanh tra, giám sát, đội ngũ phục vụ đã được chuẩn bị đầy đủ, dự phòng cho việc đó.

Quảng Ngãi có 11 thí sinh thuộc diện F1, F2

Quảng Ngãi có 12.426 thí sinh đăng ký tham gia dự kỳ thi tốt nghiệp THPT ở 32 điểm thi. Qua kiểm tra truy vết những học sinh liên quan đến các bệnh nhân nhiễm vi rút SARS-CoV-2 và từ vùng dịch trở về, toàn tỉnh có 11 em; trong đó có 2 trường hợp là F1 và 9 trường hợp F2. Ngoài ra, toàn tỉnh có 47 giáo viên có liên quan đến bệnh nhân nhiễm vi rút SARS-CoV2 và từ vùng dịch trở về.

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục, địa phương có học sinh nghi nhiễm thông báo cho các em không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1.

Những trường hợp này sẽ được sắp xếp thi đợt sau. Đồng thời, Sở đã bổ sung lực lượng giáo viên thay những cán bộ, giáo viên nghi nhiễm COVID-19 để coi thi, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các hội đồng coi thi.

Hiện, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đang phối hợp với ngành y tế tiến hành phun hóa chất, bố trí nước sát khuẩn ở 32 điểm thi.

 

Lưu Ly