Theo ghi nhận của PV, tại các điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia ở TP HCM các chiến sĩ CSGT TP HCM (PC08) làm nhiệm vụ điều tiết giao thông xung quanh điểm thi, phát nước cho thí sinh…

leftcenterrightdel
 CSGT có mặt tại các điểm thi từ sớm để điều tiết giao thông, chuẩn bị nước phát cho thí sinh.

Trong sáng nay (27/7), tại điểm thi THPT Lê Thánh Tôn, quận 7, TP HCM, một nam thí sinh sau khi đến điểm thi thì phát hiện quên mang giấy tờ. Nhận thông tin, một chiến sĩ Đội CSGT quận 7 đã tức tốc dùng xe công vụ đưa nam thí sinh này về nhà và trở lại điểm thi không quá 10 phút.

“Nam thí sinh này sau đó đã trình bày giấy tờ và được vào phòng thi ngay sau đó, đây là một hành động cần thiết, cấp bách, chúng tôi luôn sẵn sàng tinh thần hỗ trợ các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này”, một lãnh đạo Phòng PC08 cho biết.

leftcenterrightdel
 CSGT phát nước cho thí sinh.

Tại điểm thi THPT Hùng Vương, quận 5, TP HCM. Đội CSGT Chợ Lớn đã có mặt từ sớm để điều tiết giao thông xung quanh điểm thi. Ngoài điều tiết rất nhiều chiến sĩ khác họ hỗ trợ phát nước, khăn lau cho người nhà và cả thí sinh.

“Tôi rất lo lắng cho kỳ thi của đứa con trai, ngay từ sớm tôi cùng con đã đến điểm trường. Tuy hồi hộp nhưng được sự hướng dẫn tận tình của các chiến sĩ CSGT khiến tôi bớt lo lắng phần nào…”, một phụ huynh có con thị tại THPT Hùng Vương bày tỏ.

leftcenterrightdel
 CSGT còn phối hợp với các lực lượng khác hướng dẫn phụ huynh di chuyển sau khi các học sinh thi xong ra về.

Điểm thi Trường THPT Ten lơ man (8 Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1) được Đội CSGT Bàn Cờ đảm trách. CSGT đảm trách điều tiết giao thông, hướng dẫn học sinh và phụ huynh đến điểm thi an toàn, ổn định, không để ùn ứ giao thông trước cổng trường.

Theo PC08, CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng khác hướng dẫn phụ huynh xếp xe đúng vị trí, thuận tiện cho việc đón và di chuyển sau khi các học sinh thi xong ra về.

Phát tờ rơi, tuyên truyền phụ huynh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đưa rước con em đến trường. Các hoạt động khác của Đoàn thể đơn vị như: tặng nước suối, khăn lạnh, áo mưa, dụng cụ học tập…/.

PV