Theo đó, người viết thư được cho là nữ sinh T.H.T., (SN 2002, tại xã Mỹ Lâm) viết rằng: "Hôm nay tôi viết thư này để nói về tình cảm với thầy Nguyễn Văn Chính. Thầy Chính dạy toán cho tôi vào năm lớp 10. Trong thời gian này tôi đã phát sinh tình cảm với thầy.

Không biết tại sao tôi thích thầy, để ý thầy từ đôi mắt, nụ cười. Tất cả các hành động, cử chỉ và tôi đã yêu thầy cho dù thầy rất khó nhưng tôi thích thầy. Rồi đến ngày 28/4/2018, tôi đã chủ động nhắn tin cho thầy và từ đó chính thức yêu thầy".

leftcenterrightdel
'Sốc’ với tâm thư ‘tự nguyện trao thân’ của nữ sinh lớp 10 viết cho thầy giáo 55 tuổi. 

Theo nữ sinh T., đến với thầy giáo không cần danh phận, không cần giàu sang, chỉ cần một cuộc sống yên bình. "Tôi hứa sẽ yêu thầy suốt đời, sinh cho thầy một đứa con trai. Khi học 12 xong sẽ toàn tâm toàn ý lo cho thầy cho dù cha mẹ có cấm đoán tôi cũng không thay đổi quyết định, yêu thầy suốt đời. Trong thời gian yêu thầy, đã có những chuyện không hay xảy ra nhưng tôi vẫn quyết định yêu thầy đến cùng", T. viết.

Ngoài ra, viết trong tâm thư, nữ sinh cho biết yêu ông Chính với tất cả tấm lòng, tự nguyện "trao thân gửi phận", hoàn toàn tự nguyện, không bị thầy dạy Toán ép buộc, dụ dỗ.

leftcenterrightdel
Nữ sinh T. tự nguyện "trao thân gửi phận", hoàn toàn tự nguyện, không bị thầy dạy Toán ép buộc, dụ dỗ?

Liên quan đến vụ việc, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, Ninh Thành Viên cho biết, trong bản tường trình của ông Chính thì ông này cũng khẳng định nữ sinh T. đã tự nguyện đến với ông. Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo đơn vị quản lý trực tiếp thực hiện tạm đình chỉ công tác đối với ông Chính vì ông này đã vi phạm nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo.

Chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang xác minh làm rõ theo đơn của gia đình nữ sinh T.H.T. tố cáo thầy giáo dạy Toán trường này có hành vi quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi./.

 
Phi Sơn - Huyền Ngân