Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, xác nhận thông tin trên và cho biết, huyện đã nhận được báo cáo biểu quyết của Đảng ủy xã Nhựt Chánh về việc xử lý Đảng viên Võ Hòa Thuận.

“Qua biểu quyết, lấy ý kiến của chi bộ, xem xét bản kiểm điểm của Đảng viên Võ Hòa Thuận, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã kỷ luật khai trừ Đảng đối với Đảng viên Võ Hòa Thuận”, ông Tươi nói.

Tuy nhiên, Chủ tịch huyện Bến Lức cho hay, để có kết luận chính thức hình thức xử lý đối với Đảng viên Võ Hòa Thuận thì phải chờ kết luận của Đảng ủy huyện Bến Lức. Hiện Đảng ủy huyện vẫn đang xem xét để có quyết định xử lý.

Trước đó, ngày 28/2, 4 phụ huynh đến Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) gặp cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4) và Ban giám hiệu để hỏi nguyên nhân bắt học sinh quỳ gối trong giờ học.

Theo tường trình của cô N. khi trao đổi với phụ huynh cô đã thừa nhận sự việc và xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi của cô N. không được các phụ huynh chấp nhận. Lúc này cô N. phải quỳ gối xin lỗi các phụ huynh.

Tuy nhiên, ông Võ Hòa Thuận lại cho rằng, ông và các phụ huynh không bắt cô N. quỳ mà cô tự nguyện quỳ. Vụ việc đã gây xôn xao dư luận suốt tuần qua.

Ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, UBND huyện Bến Lức đã lập 2 tổ thanh tra, tìm hiểu nguyên nhân và xử lý các bên liên quan.

Dự kiến, kết luận thanh tra sẽ được công bố vào ngày 12/3 tới đây.

Văn Bình/vietnamnet