Khoảng 13h chiều ngày 7/5, Nguyễn Doãn Vạn (SN 1967, trú xã An Dũng, huyện Đức Thọ) bất ngờ xông vào nhà vợ chồng bà Trần Thị Lài (SN 1969), ông Nguyễn Văn Báo (SN 1968) tại tổ dân 3, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực bà Lài và ông Báo rồi bỏ trốn.

Hậu quả bà Lài chết tại bệnh viện, ông Báo bị trọng thương.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Vạn sau khi bị bắt giữ.

Sau khi gây án, Vạn dùng xe máy bỏ trốn. Nhưng chỉ 8 tiếng đồng hồ sau, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Can Lộc, thị xã Hồng Lĩnh đã bắt giữ Nguyễn Doãn Vạn tại Thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc.

Bước đầu, Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Doãn Vạn từng có quan hệ tình cảm với bà Lài và hai người có thời gian sống chung với nhau như vợ chồng.

Vạn cũng là đối tượng hình sự nguy hiểm, có nhiều tiền án, tiền sự với các tội danh trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản và là đối tượng nghiện cờ bạc, vừa mãn hạn tù tại trại giam Đông Sơn (Quảng Bình) về tội Cướp tài sản.

leftcenterrightdel
 Con dao gây án.

Sau khi bị bắt giữ, Nguyễn Doãn Vạn khai nhận giữa gã và bà Lài có quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, sau một thời gian Vạn chấp hành án phạt tù tại Trại giam Đông Sơn (Quảng Bình) thì ở nhà bà Lài kết hôn với ông Nguyễn Văn Báo.

Theo Vạn khai, quá trình đó, vợ chồng người tình cũ của Vạn sống với Vạn không có tình nghĩa, bội bạc.

Vạn thấy bị xúc phạm, cộng với việc gọi điện cho người tình cũ thì bị người này thách thức, nên Vạn tìm cách trả thù.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang lập hồ sơ, điều tra, xử lý.

Xuân Thìn