Trao đổi với Phóng viên Bảo vệ pháp luật về thông tin cá mập xuất hiện tại vùng nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên vùng biển xã Vĩnh Tân (Tuy Phong), ông Huỳnh Văn Điền- Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận), cho biết, cách đây khoảng một tuần, người dân phản ánh với xã đã nhìn thấy cá mập tại khu vực lồng bè NTTS.

“Người dân phản ánh như vậy nhưng chưa ai cung cấp hình ảnh cụ thể. Tuy vậy, để bảo đảm an toàn, phòng ngừa rủi ro, UBND xã Vĩnh Tân đã ra thông báo, cảnh báo cho người dân”- Ông Huỳnh Văn Điền thông tin.

leftcenterrightdel
Nuôi trồng thủy sản trên biển Vĩnh Tân (Tuy Phong, Bình Thuận). Ảnh: BBT.

Trước đó, phản ánh với báo chí, người dân trực tiếp NTTS tại biển Vĩnh Tân, nói, cá mập xuất hiện, xé rách lưới, gây thất thoát và ăn cá, hải sản nuôi trồng của một số hộ, gây thiệt hại khoảng nửa tỉ đồng.

Báo Bình Thuận dẫn lời ông Nguyễn Thanh Sang - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân cho biết, người dân thấy 2 con cá mập nặng khoảng 100kg bơi tại khu vực nuôi trồng thủy sản. Địa phương đã báo cáo đến Chi cục Thuỷ sản để có biện pháp, để tránh gây hoang mang, lo lắng cho người dân địa phương; đồng thời thông báo đến người dân không nên tắm biển.

Mặt khác, đề nghị các hộ đang nuôi hải sản gia cố lồng bè cẩn trọng, hạn chế khả năng cá mập gây hại.  

Thuận Bắc