Theo đó, khoảng 15h30' ngày 31/5/2021, 6 học sinh lớp 7 là Bùi Thị Ngọc Chi, Bùi Thị Chinh, Triệu Thị Thư, Dương Thị Huệ, Phùng Thị Quỳnh và Phùng Thị Phương Chinh cùng trú tại xã Tây Phong, huyện Cao Phong rủ nhau đến khu vực suối Tráng thuộc xóm Dài, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong tắm.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ đuối nước thương tâm.

Khi đến suối, cháu Phùng Thị Phương Chinh và cháu Bùi Thị Chinh tắm gần bờ, còn cháu Bùi Thị Ngọc Chi, Triệu Thị Thư, Dương Thị Huệ, Phùng Thị Quỳnh tắm cách bờ khoảng 2m.

Trong thời gian tắm, cháu Dương Thị Huệ trượt chân bị nước cuốn ra xa, 3 cháu còn lại là Triệu Thị Thư, Phùng Thị Quỳnh và Bùi Thị Ngọc Chi thấy vậy cầm tay kéo cháu Huệ nhưng cũng bị nước kéo theo ra xa bờ.

leftcenterrightdel
 Công an khám nghiệm tại hiện trường.

Trong khi 4 cháu bị nạn, cháu Bùi Thị Chinh cũng bị trượt chân nhưng ở gần bờ nên được bạn là cháu Phùng Thị Ngọc Chinh dùng tay kéo lên bờ. Khi lên đến bờ, cháu Bùi Thị Chinh chạy đi gọi người và gọi điện về nhà báo sự việc. Lực lượng Công an huyện đã có mặt cùng với người dân tìm kiếm và vớt được thi thể 4 cháu.

Hai cháu Bùi Thị Chinh và Phùng Thị Ngọc Chinh được cứu và đưa về chăm sóc tại nhà, hiện sức khỏe đã tạm thời ổn định.

leftcenterrightdel
 Khu vực này đã có cảnh báo nguy hiểm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Phong  phối hợp với VKSND huyện Cao Phong và Phong Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hòa Bình khám nghiệm hiện trường xác định khu vực xảy ra đuối nước thuộc khu vực suối Tráng, xóm Dài, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong.

Tại đây các cơ quan chức năng trước đó đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và thường xuyên tuyên truyền khuyến cáo người dân không được tắm tại khu vực này. Tuy nhiên, 6 cháu đã tự ý đến khu vực suối Tráng tắm dẫn đến tai nạn đuối nước.

Kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu xác định trên tử thi không có dấu vết tác động ngoại lực, kiểm tra dấu vết tại mũi tử thi có các nấm bọt (biểu hiện của chết do ngạt nước). Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cao Phong đã bàn gia tử thi cho 4 gia đình làm thủ tục mai táng theo phong tục.

Huyện ủy, UBND huyện Cao Phong cùng các ban, ngành, đoàn thể kiểm tra hiện trường, thăm hỏi, chia buồn và giúp đỡ  các gia đình nạn nhân vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, bước đầu đầu hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân số tiền 3.000.000 đồng. Sáng nay Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cao Phong cũng hỗ trợ cho môi gia đình nạn nhân 5.400.000đ.

Danh tính 4 em học sinh bị đuối nước thương tâm là học sinh lớp 7 thuộc Trường THCS xã Tây Phong, huyện Cao Phong gồm:

1. Triệu Thị Thư sinh năm 2008, trú tại xóm Chao Khạ, xã Tây Phong, huyện Cao Phong.

2. Dương Thị Huệ sinh năm 2008, trú tại xóm Chao Khạ, xã Tây Phong, huyện Cao Phong.

3. Phùng Thị Quỳnh sinh năm 2008, trú tại xóm Chao Khạ, xã Tây Phong, huyện Cao Phong.

4. Bùi Thị Ngọc Chi sinh năm 2008, trú tại xóm Bằng, xã Tây Phong, huyện Cao Phong.

Thu Hương