Liên quan đến vụ hai trẻ bị điện giật tử vong tại công trường thi công đường Vành đai 2 (đoạn nối Phạm Văn Đồng đến Ngã tư Gò Dưa, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), theo ông Trần Đức Thắng, bước đầu các đơn vị xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do rò rỉ điện tại công trường thi công. Khu vực công trường có giới hạn và biển thông báo khu vực công trường thi công nguy hiểm, không được vào.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ việc khiến 2 trẻ nhỏ bị điện giật tử vong. 

Tuy nhiên, thực tế thời gian, người dân xung quanh cũng thường đi qua lại khu vực này và đơn vị thi công cũng nhắc nhở nhiều lần. Đây là chuyện không ai muốn và thực sự quá đau lòng. Công ty cũng có những hỗ trợ ban đầu, còn những hỗ trợ cụ thể thì sẽ trao đổi với các gia đình sau khi lo tang lễ cho các cháu sau.

Như Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, chiều 20/7, một nhóm trẻ đến chơi đùa tại khu đất dự án thi công đường Vành đai 2 (khu vực đường Ụ Ghe, Thủ Đức) thì không may 2 bé trai là Lê Minh Châu và Trương Đặng Văn Bình (cùng sinh năm 2009) bị điện giật, khiến bé Châu tử vong tại chỗ, trong khi bé Bình tử vong sau đó. Một bé gái trong nhóm cũng bị điện giật, phải nhập viện cấp cứu.

Công ty Điện lực Thủ Đức cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, điện lực đã cắt điện khẩn cấp đường dây qua khu vực này. Hiện đơn vị đang phối hợp với phía Công an tìm hiểu nguyên nhân, làm rõ vụ việc; đồng thời cử cán bộ xuống thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Được biết, dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa – Quốc lộ 1 (quận Thủ Đức) dài 2,75 km, được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT). Đây là một trong 4 đoạn chưa được khép kín của Vành đai 2 TP HCM.

Theo Hợp đồng BT ban đầu, tổng vốn đầu tư Dự án đoạn Phạm Văn Đồng - nút giao Gò Dưa khoảng 2.765 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo tính toán sơ bộ hiện nay, tổng mức đầu tư khoảng 2.100 tỷ đồng, do chi phí giải phóng mặt bằng giảm xuống (từ dự toán 1.800 tỷ đồng, giảm còn 1.100 tỷ đồng). Dự án đã triển khai thi công hơn 3 năm nhưng công trường vẫn đang ngổn ngang vì vướng mặt bằng và chưa biết khi nào mới hoàn thành./.

Nguyễn Lánh