2 hành khách Trung Quốc được bộ phận kiểm dịch y tế tại sân bay Nội Bài tiếp nhận và chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh sân bay

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tiến Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hà Nội, cho biết lực lượng y tế tại sân bay đã tiến hành các biện pháp cách ly, cho 2 hành khách trên uống thuốc hạ sốt và chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Do sự việc xảy ra đúng thời điểm hành khách dồn về sân bay đông nên đã gây náo loạn tại Nhà ga quốc tế Nội Bài.

Cũng trong ngày 30/1, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng tiếp nhận 2 mẹ con có biểu hiện nghi mắc virus corona vừa xuống sân bay Cát Bi.

Hai hành khách là mẹ con đi trên chuyến bay VJ 286 từ TP.HCM ra Hải Phòng vào hồi 2h30’ ngày 30/1. Người mẹ 21 tuổi, trú Cần Thơ cùng con 17 tháng tuổi. Cả hai cùng có biểu hiện ngứa họng, khó thở, sốt.

Trong chuyến bay còn có một nữ hành khách 38 tuổi (chưa rõ địa chỉ) có biểu hiện mệt, vã mồ hôi. Chị này được bác sĩ có mặt trên chuyến bay xử lý nhưng bỏ về sau khi máy bay hạ cánh.

Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng đã yêu cầu hãng hàng không Vietjet Air cung cấp danh sách hành khách, vị trí ngồi và địa chỉ của nữ hành khách bỏ về, danh sách những hành khách ngồi gần 2 trường hợp nghi mắc bệnh để theo dõi./.

Xuân Hưng