Cảng HKQT Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, vừa thực hiện thưởng đột xuất cho 2 nhân viên an ninh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát hiện và trả lại tài sản có giá trị lớn do hành khách bỏ quên.

Cụ thể, vào lúc 10h ngày 3/9, trong lúc tuần tra kiểm soát nhà ga hành khách T1, nhân viên ANKS Nguyễn Viết Phông đã phát hiện một túi xách màu đen và 1 valy kéo màu đỏ, bên trong có đồ cá nhân và 10.000 USD, tổng tài sản đã trả lại cho tương đương khoảng 232 triệu đồng.

Tài sản được xác định của hành khách Zhou Guixing, quốc tịch Trung Quốc.

leftcenterrightdel
Trao trả tài sản do hành khách Zhou Guixing bỏ quên. Ảnh: Cảng HKQT Cam Ranh.

Trước đó, lúc 11h ngày 2/9, trong lúc tuần tra kiểm soát tại nhà ga hành khách quốc tế T2, nhân viên An ninh kiểm soát Lương Khánh Duy cũng đã phát hiện 1 ví cầm tay do hành khách Lou Tao Tao, quốc tịch Trung Quốc đã bỏ quên.

Bên trong ví có nhiều loại tiền, giá trị tương đương 132,161 triệu đồng.

Cả hai vụ việc đã được lực lượng an ninh hàng lập biên bản, tìm và trao trả lại cho hành khách bỏ quên.

Để kịp thời đồng viên và khích lệ tinh thần lực lượng An ninh nói riêng và toàn thể CBCNV nói chung, Giám đốc Cảng HKQT Cam Ranh đã quyết định khen thưởng đột xuất đối với những nhân viên An ninh có thành tích trên.

Đồng thời ông cũng bày tỏ mong muốn toàn thể CBCNV nâng cao tinh thần trách nhiệm, vai trò của mình hơn nữa, tạo ấn tượng tốt đẹp nơi hành khách và góp phần xây dựng Cảng HKQT Cam Ranh ngày càng văn minh, lịch sự, góp phần hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Trong năm 2018, cán bộ nhân viên, người lao động Cảng HKQT Cam Ranh đã phát hiện và trả lại nhiều tài sản cho 7 hành khách.

Văn Nguyễn