Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (27/7), do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16h. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên nhiều nguy cơ xảy ra cháy và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 27/7:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C; thấp nhất 26-28 độ C. 

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng Tây Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C; Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên 28-31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng đồng bằng ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; thấp nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C; thấp nhất 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C; thấp nhất 21-24 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; thấp nhất 24-27 độ C.

Tiến Thành