Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (12/4), do bộ phận không khí lạnh đã suy yếu nên thời tiết khu vực các tỉnh Bắc bộ tăng nhiệt dần, bầu trời có mây, trưa chiều trời nắng, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh Bắc Trung bộ còn sương mù nhẹ vào sáng sớm. 

Dự báo trong 3 ngày tới, các tỉnh thành Bắc Bộ có chỉ số UV cực đại ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao. Trong khi đó, các tỉnh thành Trung Bộ và Nam Bộ có chỉ số UV cực đại duy trì ở mức nguy cơ gây hại rất cao trong 3 ngày tới. Riêng Cần Thơ và Cà Mau, chỉ số UV cực đại giảm xuống nguy cơ gây hại cao trong ngày cuối. Miền Nam vẫn duy trì thời tiết nắng nóng, chiều và tối có mưa dông.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 12/4: 

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3.  Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ C, nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C. 

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực Tây Bắc đêm nay có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ C, nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ : Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, chiều nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C. 

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng miền Đông có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tiến Thành