Sáng 20/5, lãnh đạo UBND xã Ea Tir (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu nhỏ tử vong.

Các nạn nhân được xác định gồm: M.T.Q. (5 tuổi) và H.T.N.T. (6 tuổi, cùng trú tại xã Ea Tir, huyện Ea H’leo).

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, vào khoảng gần 17h ngày 19/5, người thân không thấy hai cháu bé nói trên về nhà nên đã tổ chức đi tìm kiếm. Cùng thời điểm này, người dân phát hiện hai cháu nhỏ bị đuối nước, tử vong tại ao nước trên địa bàn thôn 4 (xã Ea Tir) nên đã trình báo cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng và người dân đã có mặt tại hiện trường để đưa thi thể các nạn nhân lên bờ. Các nạn nhân sau đó được xác định là M.T.Q. và H.T.N.T.

Lãnh đạo UBND xã Ea Tir cho biết, cả hai cháu nhỏ nói trên đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã báo cáo UBND huyện để có biện pháp hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân theo quy định. Đồng thời, chính quyền địa phương xã Ea Tir cũng đã đến nhà thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình để tổ chức mai táng cho các nạn nhân.

Trước đó, vào trưa 18/5, tại địa bàn xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cũng vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 trẻ em tử vong gồm: H.T.H. (13 tuổi) và H.Z.H. (10 tuổi, cùng trú tại buôn H’Đơk, xã Ea Kao).

Được biết, thời điểm trên, hai cháu nhỏ ở nhà phụ giúp người thân chăn bò và xuống hồ nước (hồ người dân đào trữ nước tưới hoa màu) để tắm và không may bị đuối nước. Khi người dân phát hiện, lặn tìm đưa các cháu lên bờ thì cả 2 đều đã tử vong.

Được biết, hoàn cảnh của các cháu nhỏ nói trên đều rất khó khăn, phía địa phương đã hỗ trợ, cùng các mạnh thường quân hỗ trợ tổ chức mai táng cho các nạn nhân./.

Nguyễn Chính