leftcenterrightdel
 Người TP HCM đi chùa ngày rằm tháng giêng.

Từ sáng sớm ngày 5/2/2023, nhiều ngôi chùa trên địa bàn TP HCM đã tấp nập người đến hành hương, cầu an. Tại các ngôi chùa lớn như Vĩnh Nghiêm, Pháp Hoa (quận 3); Ngọc Hoàng (quận 1); Diệu Pháp (quận Bình Thạnh)…

Tại cái địa điểm này, lượng người đến chùa trong ngày rằm tháng giêng rất đông. Bên cạnh những người lớn tuổi, các gia đình, bạn trẻ, nhiều người nước ngoài cũng háo hức đến chùa để tham quan, thắp nhang cầu nguyện.

Tại chùa Ngọc Hoàng (quận 1), từ sáng sớm, hàng nghìn người đã có mặt với đầy đủ hương hoa, bánh trái để bày tỏ lòng thành và cầu mong sức khỏe, may mắn trong năm mới cho bản thân, gia đình. Trong khuôn viên chùa, nhiều người xếp hàng để mua các vật phẩm tâm linh như vòng, chuỗi các loại…

Theo ghi nhận, khu vực chánh điện, nhiều người chen chúc vào dâng lễ vật, ghi giấy cầu an. Càng về trưa, lượng người đến chùa ngày một đông, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, nhà chùa phải tăng cường lực lượng bảo vệ, nhân viên, đồng thời phát loa để khuyến cáo người dân, du khách tuân thủ quy định, giữ gìn tư trang khi đi lại trong chùa.

leftcenterrightdel
 Người dân TP HCM đi chùa ngày rằm tháng giêng.

Dịp rằm tháng giêng, chùa Ngọc Hoàng cũng thu hút nhiều người nước ngoài đến viếng cảnh chùa. Một số người tranh thủ chụp hình để lưu giữ khoảnh khắc đi chùa ngày đầu năm của người Việt Nam.

Tại chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, người dân trên địa bàn và các khu vực lân cận cũng có mặt để thắp nhang dịp rằm. Ghi nhận của phóng viên, hầu hết người dân, du khách đến chùa đều giữ im lặng, tuân thủ các quy định của nhà chùa.

“Bình thường tôi hay đi chùa để cầu nguyện. Hôm nay, tôi đi chung với 2 người em, tôi đến đây cầu nguyện sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống. Sau 2 năm dịch bệnh, tôi thấy khung cảnh năm nay rộn ràng, người dân ai nấy đều phấn khởi”, Chị Xuân Uyên, quận Tân Bình chia sẻ.

Dịp này, chùa Pháp Hoa (quận 3); chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh)… cũng thu hút nhiều người dân, bạn trẻ đến thắp nhang, cầu an ngày đầu năm mới. Khi đến chùa, người dân được bố trí chỗ giữ xe miễn phí./.

Đại Lánh