leftcenterrightdel
 Một chốt kiểm soát dịch ở huyện An Dương, Hải Phòng.

UBND huyện An Dương (Hải Phòng) vừa có văn bản gửi Công an thành phố, UBND huyện An Lão để phối hợp truy tìm và đưa công dân về Khu cách ly tập trung tiếp tục thực hiện việc cách ly y tế theo đúng các quy định.

Theo đó, công dân trốn khỏi khu cách ly là Phạm Văn Trường (SN1985, quê quán: Thôn Lang Thượng, xã Mỹ Đức, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng).

Thời gian vào Khu cách ly: 19 giờ 30’, ngày 3 tháng 2 năm 2021.

Yếu tố dịch tễ: Đi từ tỉnh Quảng Ninh về thành phố Hải Phòng vào ngày 30 tháng 1 năm 2021.

Trước đó, ngày 3/2/2021, Trung tâm Y tế huyện An Lão có Văn bản đề nghị cách ly tập trung công dân Phạm Văn Trường và ngay trong ngày 3/2/2021 công dân Trường được tiếp nhận vào khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng.

Từ khi được tiếp nhận vào Khu cách ly tập trung, công dân Trường có tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, không có tiền sử bệnh tật, công dân được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều.

Công dân Trường đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 1 vào ngày 4/2/2021 và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thời gian bỏ trốn khỏi Khu cách ly tập trung vào khoảng 17 giờ, ngày 13/2/2021.

Cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đề nghị người dân khai báo những trường hợp về từ vùng dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đặc biệt là thông tin rộng rãi việc công dân Phạm Văn Trường có hành vi trốn khỏi Khu cách ly tập trung để người dân nắm bắt, kịp thời phát hiện và thông tin tới các đơn vị chức năng thực hiện các biện pháp y tế theo quy định.

Hoàng Hưng