leftcenterrightdel
Thanh kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu đảm bảo sức khỏe cho người dân
Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Trong đó, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu...; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong dịp lễ tết...

Đồng thời, trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP thành phố sẽ làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP của các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để đánh giá việc thực hiện công tác bảo đảm ATTP tại các địa phương.
Để công tác thanh tra, kiểm tra đạt kết quả cao, UBND thành phố yêu cầu các cấp cần thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Thanh tra, kiểm tra đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban Chỉ đạo công tác ATTP thành phố.

Lê Sử