Khoảng 21h35’, ngày 15/3, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Thanh Hóa nhận được tin báo xảy ra vụ cháy nhà dân, ở 56 phố Lê Hữu Lập, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa.

Ngay khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe bồn và 20 CBCS nhanh chóng đến hiện trường dập tắt đám cháy.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ cháy. Ảnh: CATH

Tại hiện trường căn nhà 3 tầng, trong đó 1 tầng để kinh doanh mặt hàng thuốc lá, ngọn lửa được cho là xuất phát từ tầng 1 của ngôi nhà rồi nhanh chóng lan sang hàng hóa. Ngay khi có mặt tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã triển khai công tác chữa cháy, khống chế và dập tắt đám cháy không để lan rộng.

Trong khi chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC phát hiện 2 người đang bị mắc kẹt trên tầng 2 của ngôi nhà nên đã nhanh chóng triển khai lực lượng cứu nạn cứu hộ, sử dụng các thiết bị chuyên dụng tiếp cận khu vực có 2 người đang mắc kẹt là một cụ bà và một nam thanh niên đưa xuống dưới an toàn.

Sau 30’, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không có thiệt hại về người. Nguyên nhân và thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Xuân Hưng