Thị trường quà tặng ngày 8/3 tại Hà Nội những ngày qua đang khá sôi động với những sản phẩm độc lạ, giá trị cao, thậm chí đến hàng trăm triệu đồng.

Theo ghi nhận của PV tại một cửa hàng chuyên bán quà tặng mạ vàng cao cấp tại phố Bà Triệu vào ngày hôm nay (6/3), dù thời gian qua ảnh hưởng vì COVID – 19 nhưng lượng khách hàng đến giao dịch vẫn tấp nập. Những người tìm đến mua các sản phẩm quà tặng trong dịp này chủ yếu là để tặng người thân nhân ngày 8/3.

Mức giá các mặt hàng dao động trung bình khoảng từ 2 đến 10 triệu đồng với nhiều chủng loại sản phẩm mạ vàng như: hoa, tranh, tượng…

Đặc biệt trong năm nay, nhiều cửa hàng nắm bắt được nhu cầu của thị trường 8/3 nên đã thiết kế thêm nhiều sản phẩm mạ vàng 24 như hoa, khuy áo…

Theo người quản lý 1 cửa hàng tại phố Bà Triệu cho hay: Năm nay, lượng khách mua hàng trực tuyến tăng cao vì ảnh hưởng COVID – 19.

Theo tìm hiểu của PV, tất cả sản phẩm này đều được mạ vàng 24k sử dụng công nghệ điện phân (nhúng trong bể vàng); trong đó: hoa, tượng, khuy cài áo được đúc thủ công bằng đồng và mạ vàng 24k, còn các bức tranh làm bằng sợi bạc và mạ vàng 24k.

Bên cạnh đó, một cửa hàng trên phố Trần Quang Diệu (quận Đống Đa, Hà Nội) là một trong số ít những cửa hàng bán quà tặng 8/3 siêu cao cấp. Tại cửa hàng này, các sản phẩm có giá trị trung bình từ 5 đến 10 triệu đồng. Đặc biệt, có những sản phẩm mạ vàng được khách hàng đặt riêng, kích thước lớn có giá lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Một số hình ảnh PV ghi lại:

leftcenterrightdel
 Một bức tranh được mạ vàng.
leftcenterrightdel
 Hình ảnh đôi công quấn quýt bên nhau là một trong những hình tượng thể hiện tình yêu đôi lứa.
leftcenterrightdel
 Cặp thiên nga cũng là một trong những sự biểu đạt hình tượng về tình yêu.
leftcenterrightdel
 Một vị khách chiêm ngưỡng và chọn lựa một bức tranh mạ vàng.
leftcenterrightdel
 Một bông hoa sen được mạ vàng.
leftcenterrightdel
 Khá nhiều sản phẩm mạ vàng được thiết kế và bài trí.
leftcenterrightdel
 Trong đó có biểu tượng người phụ nữ Việt thướt tha trong bộ áo dài và chiếc nón lá.
leftcenterrightdel
 Hình tượng đôi công được mạ vàng.
leftcenterrightdel
 Nhiều khách hàng nam thiên về ý tưởng tặng cho 1 nửa của mình những bông hồng.
leftcenterrightdel
 Hoa hồng vẫn là 1 trong các biểu tượng đặc trưng nhất khi nói về tình yêu đôi lứa, nhất là trong dịp 8/3.
Viết Niệm