Ngày 26/3, thông tin từ UBND huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ đầu đạn khiến 2 người tử vong và 3 người bị thương.

leftcenterrightdel
 Các bệnh nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng chiều 25/3, anh A.N (24 tuổi, trú tại thôn Kon Đao Yop, xã Đăk Long, huyện Đăk Hà) có mang một đầu đạn còn sót lại từ thời chiến tranh trên rẫy về nhà.

Đến 16 giờ cùng ngày, anh N. về đến nhà thì dùng rựa gõ vào đuôi đạn. Tuy nhiên, khi anh N. gõ được vài lần thì đầu đạn bất ngờ phát nổ.

Hậu quả, vụ nổ khiến anh N. tử vong tại chỗ, cháu A.P (4 tuổi, con trai anh N.) bị thương và tử vong sau đó tại Trạm Y tế xã Đăk Long, chị Y.K (22 tuổi, vợ anh N.) và 2 người em là A.K, A.T (cùng 11 tuổi) bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị thương nặng. Ngay khi tiếp nhận, bệnh viện đã chuyển mổ cấp cứu các nạn nhân.

Hiện nay, bệnh viện đang tiếp tục nỗ lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các nạn nhân. Vì các nạn nhân thuộc hộ nghèo nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cũng đang miễn phí tất cả chi phí cấp cứu, điều trị.

Về phía chính quyền địa phương, UBND xã Đăk Long cũng hỗ trợ cho mỗi nạn nhân tử vong 1 triệu đồng và mỗi nạn nhân bị thương 500 nghìn đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Nguyễn Chính