leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ cháy, nổ tàu chở hàng ở Hải Phòng.

Khoảng 16h ngày 26/2, Trung tâm 114 của Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an thành phố Hải Phòng nhận được tin báo nổ, cháy tàu hàng tại Công ty TNHH đóng tàu Phà Rừng, địa chỉ ở thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên.

Theo đó, khoảng 15h57’ ngày 26/2, xảy ra nổ két dầu làm cháy khu vực hầm hàng số 2 của tàu chở hàng đang sửa chữa. Lãnh đạo cơ sở đã khẩn trương thông báo cho các cơ quan chức năng và phối hợp với các thành viên trong Cụm an toàn PCCC Minh Đức hỗ trợ chữa cháy.

Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an thành phố Hải Phòng đã điều động 4 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương đến hiện trường. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã có mặt, phối hợp với các lực lượng chữa cháy Công an huyện Thủy Nguyên, Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng, Công ty Xi măng Chinfon và lực lượng chữa cháy cơ sở tiến hành triển khai phương tiện chữa cháy. Đến khoảng 17h cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Khánh An