Chiều 22/9, Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đã tiếp nhận 3 bệnh nhân bị sét đánh trong lúc đi làm đồng, trong đó 2 người đã tử vong.

leftcenterrightdel
bệnh nhân Y L. đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cư M'gar. 

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: Y L. (SN 2006, trú tại buôn Kna B, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar), Y S. (SN 1988, dượng của Y L.) và Y T. (SN 1980, cậu của Y S., cùng trú tại buôn Huk A, xã Cư M’gar) trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Ngoài việc ngưng tim, ngưng thở, hai bệnh nhân Y T. và Y S. còn bị bỏng toàn thân. Người nhà cho biết, cả 3 bệnh nhân bị sét đánh trong lúc đang đi gặt lúa.

Sau khi thăm khám, kiểm tra, các bác sĩ xác định, hai bệnh nhân Y T. và Y S. đã tử vong ngoài viện. Riêng bệnh nhân Y L., sau khi được cấp cứu tích cực khoảng 10 phút thì tim đập trở lại và huyết áp đo được.

Theo các bác sĩ, hiện tại chỉ số sinh tồn của bệnh nhân Y L. ổn định. Tuy nhiên, do bị chấn động não nên bệnh nhân thường xuyên xuất hiện cơn kích thích, hoảng loạn.

Một người nhà của cháu Y L. cho biết, vào trưa ngày 22/9, Y L., Y S. và Y T. cùng một số người đi gặt lúa ngoài đồng thì trời xuất hiện mưa giông.

Đến vào khoảng 12h40’ cùng ngày, Y L., Y S. và Y T. đang vác lúa từ bờ ruộng lên xe, đi theo hàng dọc thì bất ngờ bị sét đánh dẫn đến bất tỉnh.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, mọi người lập tức đưa 3 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, điều trị nhưng chỉ mình Y L. thoát khỏi cơn nguy kịch./.

Nguyễn Chính