Ngày 31/7, thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, sau khi xảy ra mưa lớn khiến cho mực nước ở nhiều nơi trên địa bàn huyện hiện đang dâng cao và tiếp tục có mưa lớn.

leftcenterrightdel
Nhiều ngôi nhà của người dân bị ngập trong nước. 

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện Ea Súp đã vào cuộc, phối hợp cùng các lực lượng như Công an, bộ đội…tiếp cận các khu vực nguy hiểm để vận động, tuyên truyền bà con nâng cao cảnh giác, sơ tán con người, tài sản khỏi những nơi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở..

leftcenterrightdel
 Cơ quan chức năng cho biết hiện mực nước vẫn dâng cao.

Cùng ngày, ông Cao Thanh Hoài, Chủ tịch UBND xã Cư Kbang (huyện Ea Súp) cho biết, sau khi xảy ra mưa lớn vào đêm 30/7, nhiều căn nhà của người dân tại các thôn 5A, 5B, 16 (xã Cư Kbang) ngập trong biển nước. Trong đó, có 23 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn, 3 xe máy bị cuốn trôi.

Cũng theo ông Hoài, mưa lớn còn khiến cho nhiều đoạn đường trên địa bàn xã bị hư hỏng nặng, hàng chục ha lúa đang trổ đồng bị ngập sâu trong nước...

leftcenterrightdel
 Nhiều đoạn đường bị ngập nước khiến người dân đi lại khó khăn.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân đi qua các khu vực ngập.

Tại xã Ea Rốk (huyện Ea Súp), một lãnh đạo xã này cho hay, tình trạng ngập cục bộ sau mưa khiến cho một số khu dân cư tại các tiểu khu 34 và 38 bị chia cắt; từ thôn 7 đến thôn 17 bị chia cắt thành 3 đoạn vì nước dâng cao. Ngoài ra, toàn xã có khoảng 20 căn nhà bị nước ngập./.

Nguyễn Chính