Ban đô thị - Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Đà Nẵng đã có công văn gửi UBND TP Đà Nẵng về việc duy trì đường hoa, các điểm nhấn phục vụ người dân, du khách đón xuân Giáp Thìn 2024.

Trong những ngày đầu năm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tổng lượng khách du lịch tại Đà Nẵng tăng mạnh, ước đạt khoảng 402.000 lượt khách, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2023. Đây là tín hiệu tích cực, báo hiệu một năm khởi sắc, phát triển ngành du lịch nói riêng và kinh tế xã hội thành phố nói chung.

leftcenterrightdel
 Du khách check-in với đường hoa Xuân Đà Nẵng.

Ngoài các điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng, đường hoa Tết dọc 2 bên bờ sông Hàn là điểm thu hút nhiều du khách đến tham quan, check-in.

Theo nguyện vọng của bà con cử tri và mục tiêu phục vụ khách du lịch, Đà Nẵng sẽ duy trì, kéo dài thời gian trưng bày, trang trí hoa, điện chiếu sáng tại các khu vực nêu trên để tiếp tục phục vụ người dân, khách du lịch vui xuân đến hết ngày 24/2 (Tết Nguyên tiêu).

Đồng thời có kế hoạch tận dụng một số hạng mục để trang trí tại các điểm công cộng, góp phần tạo thêm điểm nhấn trên địa bàn thành phố.

Trước đó, để phục vụ người dân và du khách, UBND TP Đà Nẵng đã đầu tư gần 20 tỉ đồng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Giáp Thìn 2024 tại hơn 20 vị trí trang trí trên địa bàn.

 

L.T