Cảnh báo, khả năng trong chiều tối nay, các phường Vĩnh Hưng, Vĩnh Tuy, Tương Mai, Hoàng Mai, Yên Sở, Lĩnh Nam có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Vùng mưa dông có thể mở rộng sang các phường Bạch Mai, Phương Liệt, Định Công... Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

leftcenterrightdel
 Cảnh báo mưa kèm dông ở Hà Nội.

Ngoài ra, sáng nay (11/8), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ và cao nguyên Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Dự báo, chiều tối và đêm 11/8, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to 

Bên cạnh đó, khu vực Thanh Hóa đến Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk, Khánh Hòa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. 

Cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ cũng có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm.

Cảnh báo, trong mưa dông có thể xảy ra: lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Trên biển, Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển đặc khu Trường Sa), vùng biển từ Lâm Đồng đến Cà Mau, Cà Mau đến An Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo, ngày và đêm 11/8, vùng biển phía Nam khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm đặc khu Trường Sa), vùng biển từ Lâm Đồng đến Cà Mau, Cà Mau đến An Giang và Vịnh Thái Lan: có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh; sóng biển cao 2,0–3,0m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động tại các khu vực trên có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng biển cao.

N.H(T/h)