Sáng ngày 20/4, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái đã có mưa, chấm dứt nắng nóng.

Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ có xu hướng giảm nhiệt nhẹ so với một ngày trước, thời tiết không quá khó chịu. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-35 độ C.

Một số nơi ở Đông Bắc Bộ và phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, khu vực vẫn duy trì nắng nóng 35-37 độ C. Dự báo, tình trạng này có thể kéo dài đến hết tháng 4. 

leftcenterrightdel
 Nắng nóng nhiều nơi trên cả nước.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội ngày có mây, trời nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ đêm mưa rào kèm dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 32-35 độ C, riêng khu Tây Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.  

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng đến nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C; riêng phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

N.H(T/h)