Tối 14/10, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú tiến hành lập biên bản đối với tài xế Nguyễn Công Luận (ngụ TP.Đồng Xoài, Bình Phước) để điều tra, làm rõ hành vi đổ trộm hàng chục tấn chất thải rắn nguy hại ra môi trường.

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, người dân ở thôn 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, nghi ngờ xe container do tài xế Luận điều khiển chạy vào mỏ đá Đồng Tâm để đổ trộm chất thải, người dân đã tiến hành theo dõi, mật phục thì bắt quả tang tài xế này đang  đổ trộm rác thải nguy hại trong một mỏ đá gần khu dân cư.

Sự việc nhanh chóng được trình báo cơ quan chức năng để tiến hành lập biên bản xử lý.

leftcenterrightdel
 Xe container trở hàng chục tấn chất thải rắn nguy hại đổ trộm ra môi trường

Người dân địa phương cho biết: nhiều ngày qua do thấy nhiều xe lạ ra vào bãi đá vào những thời điểm bất thường. Những xe này đều được phủ bạt kín mít. Sau khi các xe rời đi là xuất hiện những đóng rác thải lớn, bao gồm nhiều chất độc hại như rác thải rắn, rác thải y tế. Bãi đá Đồng Tâm chỉ cách khu dân cư trong vòng bán kính 2km người dân rất lo ngại sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, nhất là sức khỏe của người dân trong khu vực.

Theo tìm hiểu, bãi đá bị đổ trộm chất thải rắn nguy hại hiện do một người dân ở địa phương đứng tên làm chủ và vẫn đang trong thời gian khai thác. Vì vậy, người dân đang rất mong chính quyền địa phương và ngành chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ, trên hết là phải xử lý số rác thải đã được chôn lấp để trả lại môi trường sống an toàn cho người dân.

Trần Trung