Ngày 18/5, mưa dông có thể xuất hiện tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ tập trung vào chiều và tối. Ban ngày, thời tiết khu vực nắng nóng, trời oi bức với nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Trong khi đó, mưa vẫn tiếp diễn ở các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp

Hiện nay (18/5), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo, ngày và đêm 18/5, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác; đêm 18/5, ở Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

leftcenterrightdel
 Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Khu Tây Bắc mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Chiều tối mưa dông rải rác, cục bộ mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Bắc đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Tây Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.


N.H(T/h)