Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (25/7), do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới trên vịnh Bắc Bộ, Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa lớn với lượng phổ biến 50-150 mm, có nơi trên 150 mm. Người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh đi kèm trong mưa dông. Khu vực miền núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở.

Từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế mưa dông cũng xuất hiện nhưng với lượng nhỏ hơn, dao động 50-80 mm, có nơi trên 100 mm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Biển Đông có gió Tây Nam cấp 6-7, giật cấp 8-9. Vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận có gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển 2-4 m.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 25/7: 

Thủ đô Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; riêng khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Gió tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 27-30 độ C, phía Nam 30-33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

Tiến Thành