Chính thức khai hội từ ngày 13/2 (tức mùng 9 Tết Kỷ Hợi), Hội xuân Mở cổng trời Fansipan năm 2019 tại Sun World Fansipan Legend (Sa Pa) đem đến những ngày hội tưng bừng sắc xuân với không gian ngập tràn hoa tươi và nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa dành cho khách du xuân và bái Phật cầu an đầu năm.
leftcenterrightdel
 
Hội xuân Mở cổng trời Fansipan gần đây đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của du khách thập phương và người dân quanh vùng. Mỗi ngày, lễ hội thu hút hàng ngàn lượt du khách, Phật tử đến du xuân và chiêm bái Phật.
leftcenterrightdel
 
Hội xuân Mở cổng trời Fansipan như gom cả mùa xuân Tây Bắc về trong không gian của Sun World Fansipan Legend với những cây hoa đào bung nở rực rỡ ven đường, những tiểu cảnh, đại cảnh đặc sắc làm từ hoa tươi.
leftcenterrightdel
 
Năm nay, Con đường mùa xuân ở Fansipan không chỉ có hoa đào, hoa mận Sa Pa đua nhau khoe sắc, mà còn hàng nghìn bông hoa tulip, cây thu hải đường, cúc mâm xôi, xác pháo, phong lữ, đỗ quyên… rực rỡ bung nở đầy kiêu sa, làm cho chuyến du xuân của du khách thêm phần hứng khởi, mới mẻ.
leftcenterrightdel
 
Giữa không gian rộn ràng sắc hoa đầy mê hoặc của đất trời Tây Bắc vào xuân, du khách được thả hồn theo những lời ca ngọt ngào và điệu múa uyển chuyển trong các tiết mục biểu diễn tâm linh đặc sắc chưa từng có diễn ra tại khu vực sân khấu tại Ga đi cáp treo và trên khu vực đỉnh Fansipan…
leftcenterrightdel
 
Những tấm giấy đỏ may mắn gửi trao đến Phật tử, du khách hay tiếng mõ cầu kinh của các sư thầy vang lên giữa không gian mênh mang của đất trời Tây Bắc càng khiến lòng người cảm nhận rõ sự an yên tự tại trong tâm hồn và góp phần làm cho chuyến du xuân bái Phật đầu năm thêm ý nghĩa, linh thiêng.
leftcenterrightdel
 
Chuyến du xuân lên đỉnh thiêng Fansipan còn vô vàn điều hấp dẫn và đáng nhớ hơn thế khi du khách được tham gia trải nghiệm và tận hưởng những giá trị văn hóa đặc sắc và tinh túy nhất của vùng cao Tây Bắc thông qua cuộc thi múa khèn, các trò chơi dân gian, những món ăn đặc trưng và phiên chợ riêng có của đồng bào Tây Bắc.
leftcenterrightdel
 
Nhấp ngụm rượu bản vừa mới nấu, cảm nhận vị cay cay thơm lừng, hòa cùng đám trai bản đua heo, bịt mắt bắt lợn với những tràng cười không dứt hay thử một lần làm người dân bản xứ với trải nghiệm giã bánh dày, làm bánh cốm hay sà vào những sạp hàng đầy màu sắc của người dân vùng cao, để tận hưởng trọn vẹn hương vị Tây Bắc mộc mạc mà đầy quyến rũ.
leftcenterrightdel
 
Chuyến du xuân, chiêm bái Phật trên đỉnh thiêng Fansipan năm nay còn ý nghĩa hơn khi phật tử và du khách thập phương được trực tiếp chiêm bái xá lợi Phật quý trong lòng Đại Tượng Phật A Di Đà – pho tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam để gửi ước nguyện về một năm mới bình an, vạn sự như ý. Xá lợi Phật do các cao tăng Myanmar trao tặng tổ đình Vĩnh Nghiêm, và được tổ Đình Vĩnh Nghiêm cúng dường Đại Tượng Phật tại Fansipan.
leftcenterrightdel
 
Với nhiều phật tử, du khách, chuyến hành hương đầu năm đến với đỉnh thiêng Fansipan – nơi ngọn nguồn linh khí Việt, được dạo bước trên con đường La Hán và ngắm nhìn cảnh sắc mùa xuân tựa như chốn bồng lai tiên cảnh, chiêm bái Phật trong các ngôi chùa thuần Việt của quần thể tâm linh Fansipan với những ước mong giản dị về một năm mới bình an, ấy đã là được thỏa ước nguyện sâu thẳm trong tâm hồn.
leftcenterrightdel
 

PV