Người tiêu dùng trong nước sẽ sớm được thưởng thức thương hiệu thịt bò thượng hạng của Nhật được nuôi ngay trên đất Việt, khi một trang trại bò Kobe đang được triển khai với quy mô lớn tại Lâm Đồng.

 

 

Lứa bò Kobe “Lâm Đồng” đầu tiên đã được xuất chuồng vào tháng 11 vừa qua. Theo ông Vũ, vì sản lượng hiện nay quá ít, nên doanh nghiệp chỉ sản xuất bán mỗi tuần một con, với sản lượng trung bình khoảng 250-300 kg, giá dao động từ 1,8-4 triệu đồng/kg tùy nhóm thịt. Đây là mức giá rẻ hơn nhiều so với con số 11-12 triệu đồng/kg mà người tiêu dùng phải trả nếu mua thịt bò nhập khẩu từ Nhật. Tuy cung không đủ cầu, nhưng ông Vũ cho biết công ty đã có kế hoạch cung cấp định kỳ hàng tháng ra thị trường và dự định sẽ kết hợp với người nông dân để nuôi dưỡng loại bò này.

 

Theo NTD

.