Tại Lễ phát động, ông Hoàng Việt Phương, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Tuyên Quang là tỉnh có tiềm năng và thế mạnh về lâm nghiệp, giá trị của rừng ngày càng được phát huy, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Khu di tích Quốc gia an toàn khu Kim Quan là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Trường Trinh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, các cơ quan Trung ương đã ở và làm việc trong suốt những  năm kháng chiến chống thực dân Pháp. "Ngày hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được phối hợp với Agribank phát động lễ trồng cây. Hy vọng phong trào sẽ góp phần làm giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nước, ngăn chặn ảnh hưởng của tia cực tím, cải thiện sức khỏe con người, tạo ra cơ hội kinh tế, cân bằng hệ sinh học làm cho đất nước xanh tươi, là cơ sở vững chắc để chúng ta học tập, lao động và sáng tạo".

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự Lễ phát động chương trình trồng cây xanh tại Tuyên Quang 

“Agribank - Vì tương lai xanh” là mục tiêu xuyên suốt từ nhận thức đến hành động của gần 40.000 cán bộ Agribank trên toàn hệ thống, chung tay cùng ngành ngân hàng thực hiện thành công chiến lược quốc gia của Việt Nam về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Mỗi cán bộ Agribank hành động từ những điều nhỏ nhất cùng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững. Hiện nay, Agribank đã và đang triển khai nhiều chương trình, hoạt động gắn với thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh - Thêm cây, thêm sự sống”, tổ chức phong trào thi đua trên toàn hệ thống như: “Nói không với rác thải nhựa”, “Nói không với hút thuốc lá”, “Gìn giữ môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp”, “Chung tay làm sạch môi trường biển”, phát động phong trào 1 triệu cây xanh năm 2020…. Agribank mong muốn thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh - Thêm cây, thêm sự sống” sẽ ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ hơn trong cộng đồng để từ đó cùng xây dựng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của Quốc gia. Các cán bộ Agribank làm theo lời Bác, từ vùng ven biển, vùng nông thôn đến miền rừng núi, một màu xanh trải dài, tươi đẹp.

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank - Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên Agribank đánh giá cao tinh thần của các cán bộ Agribank trong toàn hệ thống đối với chương trình về thiên nhiên và môi trường. Phong trào đã được triển khai rộng khắp trong các đơn vị trên toàn hệ thống tại 63 tỉnh, thành phố, từ miền núi đến đồng bằng, biên giới và hải đảo. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi các chương trình phát triển bền vững quốc gia. Bên cạnh đó, Agribank dành đồng vốn đầu tư cho các dự án sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch; dự án đầu tư phát triển nguồn năng lượng sạch, phòng, chống và thích ứng với biến đổi khí hậu. Agribank hy vọng mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh trong năm 2020 sẽ đạt được hiệu quả và lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham gia trồng cây tại Khu di tích quốc gia xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 

Bà Nguyễn Việt Hà, Giám đốc Agribank Tuyên Quang chia sẻ: “Agribank Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đã triển khai chương trình “Agribank - Vì tương lai xanh - Thêm cây, thêm sự sống” trong phạm vi toàn tỉnh, quán triệt tới toàn thể cán bộ sử dụng các vật liệu có từ thiên nhiên, hạn chế việc sử dụng đồ nhựa, túi nilon, rác thải kim loại, kim loại độc hại; không lãng phí đồ ăn, thức uống, bảo vệ nguồn nước. Chúng tôi mong muốn chung tay cùng cả nước hạn chế ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nước, giảm xói mòn đất, bảo tồn năng lượng, cải thiện sức khỏe con người, giúp cân bằng hệ sinh học, giữ cho không khí trong lành, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngay sau buổi lễ phát động, đoàn đại biểu Agribank đã trực tiếp tham gia trồng cây tại Khu di tích lịch sử và đoạn đường nông thôn mới tại xã Kim Quan. Cùng ngày, đoàn đi dâng hương và thăm quan Khu di tích lịch sử Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang. Đoàn Agribank đã đi thăm công trình Trường Mầm non Kim Quan do Agribank tài trợ và xây dựng, trao tặng cho trường 50 triệu đồng.

 

Hữu Hoa