Lễ trao giải thưởng sáng tác ca khúc viết về Đồng Lộc được nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018) và 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018). “Cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc” để tưởng nhớ sự hy sinh to lớn trong chiến công lừng lẫy để giành độc lập dân tộc

leftcenterrightdel
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải A cho tác phẩm "Cổ tích quê mình" của tác giả Ngọc Vượng và Ngọc Thịnh

.

Trước đó, ban tổ chức đã nhận được 87 tác phẩm tham gia. Tham gia cuộc thi có nhiều tác giả trẻ đại diện thế hệ 8x, 9x. Với cách thể hiện mới, trẻ trung, hiện đại, kết hợp với những làn điệu truyền thống của ví Dặm, của điệu hò sông Lam, của tiếng ru mẹ hiền khi cảm nhận về sự hy sinh mất mát của những người đi trước, về cuộc đấu tranh giữ nước vĩ đại của dân tộc ta, các tác giả đã mang đến nhiều ca khúc lắng đọng, đầy xúc cảm.

leftcenterrightdel
Bí thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn trao giải B, C cho các tác giải xuất sắc 

Qua 3 vòng xét chọn, đánh giá, ban tổ chức đã trao 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 7 giải khuyến khích cho các tác giả. Giải A – Giải cao nhất thuộc về tác phẩm “Cổ tích quê mình” của hai tác giả Ngọc Thịnh (nhạc) và Ngọc Vượng (thơ) hiện đang công tác tại Báo Lao động xã hội.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, ngày 20/7, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến thăm các “địa chỉ Đỏ” tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

                                                                                                                                                                                              Đặng Thùy