Khi phóng viên tiếp cận phản ánh sự việc hàng trăm công nhân của Công ty DHA (Bắc Ninh) bị ngộ độc, Giám đốc BV đa khoa huyện Lương Tài (Bắc Ninh) trong tình trạng nồng nặc hơi men đã tỏ thái độ hung hăng, cản trở phóng viên tác nghiệp.
 
Sau bữa ăn tối ngày 14-10, đến sáng 15-10, nhiều công nhân may thuộc Công ty TNHH Một thành viên may DHA Bắc Ninh (trụ sở tại thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) đã nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
 
Giám đốc BV Đa Khoa huyện Lương Tài (Ảnh: VTV News)
Giám đốc BV Đa Khoa huyện Lương Tài (Ảnh: VTV News)
 
Đến sáng ngày 15-10, có khoảng 100 công nhân có dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài nên phải vào Bệnh viện (BV) đa khoa huyện Lương Tài cấp cứu.
 
Trước thông tin này, nhiều cơ quan truyền thông đã tham gia phản ánh về công tác cứu chữa các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được cấp cứu tại BV đa khoa huyện Lương Tài.
 
Tuy nhiên, trưa ngày 15-10, ông Phạm Văn Phan, Giám đốc BV Đa khoa huyện Lương Tài, trong tình trạng nồng nặc hơi men khi thấy các phóng viên đến tìm hiểu công tác cứu chữa các bệnh nhân trong vụ ngộ độc tập thể đã có những lời lẽ hung hăng, thách thức và cản trở phóng viên tác nghiệp.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh qua đường dây nóng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có chỉ đạo khẩn với Sở Y tế Bắc Ninh. Theo đó, tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc BV đa khoa huyện Lương Tài và báo cáo UBND tỉnh Bắc Ninh về vụ việc trên, đồng thời cử một Phó giám đốc Bệnh viện thay thế điều hành, chỉ đạo cấp cứu và điều trị kịp thời bệnh nhân.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tích cực tham gia cứu chữa người bệnh và phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm.
 
Được biết ngay sau vụ ngộ độc xảy ra, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), Sở Y tế Bắc Ninh, BV Đa khoa huyện Lương Tài đã có mặt tại nơi xảy ra ngộ độc thực phẩm để tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo công tác cứu chữa. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn đưa đi kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.
 
Sau đây là một số hình ảnh về vụ việc Giám đốc BV Đa khoa huyện Lương Tài cản trở cơ quan báo chí tác nghiệp:
 
 
Theo NLĐ
 
Bắc Ninh: Hơn 100 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
 
Sau bữa ăn đêm 14/10, một số công nhân công ty may DHA ở khu vực thị trấn Thứa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải vào viện cấp cứu.
 
Đến sáng 15/10, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh Trần Danh Phương cho biết: Đã có hơn 100 công nhân đã phải vào viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, một số công nhân bị ngộ độc cũng được chuyển sang Bệnh viện đa khoa huyện Gia Bình để giảm tải.
 
Thông tin ban đầu cho biết, tại Công ty may DHA có khoảng vài trăm công nhân sau khi làm việc đã ăn bữa tối 14/10. Sau đó, một vài trường hợp có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài điều trị. Đến sáng 15/10, số công nhân có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài phải vào viện điều trị đã lên tới hơn 100 người. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xác định số công nhân này bị ngộ độc thực phẩm.
 
Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Lương Tài và Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại nơi xảy ra ngộ độc thực phẩm để tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo công tác cứu chữa. Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn đưa đi kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân. Theo nghi vấn ban đầu, có khả năng công nhân ăn cá khô rán và cà muối trong bữa tối dẫn đến bị ngộ độc.
 
Theo Nhân Dân