Sáng 20/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM và tổ đại biểu số 26 HĐND TP HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân.

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức.   

Một số cử tri quận Thủ Đức đã có ý kiến đề nghị Đại biểu Quốc hội thông tin thêm về việc ông Đoàn Ngọc Hải sáng nhận quyết định bổ nhiệm, chiều đã nộp đơn từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân những đóng góp của ông Hải khi đã cùng với quận và lãnh đạo các phường lập lại trật tự đô thị là cần ghi nhận.

Tuy nhiên, trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn quận 1 giai đoạn 2016-2018 (thời điểm ông Hải làm Phó Chủ tịch UBND quận 1) cũng xảy ra nhiều sai phạm

"Trong công tác quản lý đô thị của quận 1, anh Hải cũng có sai phạm. Trong 2 năm 2016-2017, quận 1 cấp phép sai quy định, vượt thẩm quyền, cấp phép sai độ cao và mật độ xây dựng cho nhiều trường hợp nhà ở. Những giấy phép này do ông Hải ký. Trong việc này, ông Đoàn Ngọc Hải cũng phải chịu trách nhiệm", Bí thư Nhân thông tin.

leftcenterrightdel
 Ông Đoàn Ngọc Hải.

Bí thư Nhân cho biết ngoài ông Hải, còn có trách nhiệm của đơn vị tham mưu là Phòng Quản lý đô thị quận 1. Do đó nhiều cán bộ, công chức của phòng này đã bị kỷ luật và điều chuyển công tác đến bộ phận không liên quan đến cấp phép xây dựng.

Trước ngày 4/6, UBND TP.HCM đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND quận 1, về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên. Ông Hải được phân công giữ chức vụ Phó tổng giám đốc, nhưng ngay buổi chiều cùng ngày, ông đã nộp đơn xin từ chức.

Trước khi giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải từng làm Phó trưởng phòng Kinh tế quận 1, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1./.

Nguyễn Lánh