Kỷ luật cán bộ ghi tăng tiền điện của dân lên gấp 4 lần

Cập nhật lúc 16:57, Thứ sáu, 27/11/2020

(BVPL) - 5 cán bộ điện lực ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã bị kỷ luật, vì ghi sai tiền điện của dân lên gấp 4 lần.

Dựng giàn giáo sát đường điện trung thế, một công nhân bị điện giật cháy đen

Quốc hội không đồng ý cắt điện, nước trong xử lý vi phạm hành chính

Lãnh đạo công ty Điện lực Nghệ An cho biết, đã có quyết định kỷ luật đối với Giám đốc, Phó Giám đốc và 3 cán bộ thuộc điện lực TX Cửa Lò vì để xảy ra sai phạm trong việc ghi tăng chỉ số công tơ của 1 hộ dân lên gấp 4 lần.

Theo đó, 5 cán bộ bị kỷ luật với hình thức khiển trách gồm: ông Hồ Viết Sơn, Giám đốc Điện lực Cửa Lò; ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc; ông Phan Huy Bình, Trưởng phòng kinh doanh; ông Trần Trung Thành, Đội phó đội hạ thế số 1, người ghi chỉ số công tơ; bà Nguyễn Thị Hoài, công nhân, người ghi chỉ số công tơ.

leftcenterrightdel
 Quyết định kỷ luật 5 cán bộ điện lực TX Cửa Lò.

Trước đó, gia đình bà Nguyễn Thị Minh ở khối 2, phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò bất ngờ thấy tiền điện tháng 8/2020 tăng gấp 4 lần, đến 3.083.046 đồng.

Gia đình bà Minh đã phản ánh đến Điện lực Cửa Lò nhưng không được giải quyết nên viết đơn gửi Điện lực Nghệ An.

Sau đó, Công ty Điện lực Nghệ An đã có văn bản phản hồi về vụ việc, xác nhận tiền điện của gia đình bà Minh tăng là đúng, do việc đọc và nhập sai chỉ số công tơ tháng 7, dẫn đến việc tiền điện tăng cao vào tháng 8.

leftcenterrightdel
 Trụ sở điện lực TX Cửa Lò.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Huy Nam Phong, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế (Công ty Điện lực Nghệ An) cho biết cán bộ điện lực Cửa Lò ghi sai chỉ số công tơ: “Trong quá trình đọc công tơ, do con số rất nhỏ, mắt thường khó quan sát, dễ nhầm lẫn giữa số 7 và 1, số 8 và 3, số 5 và 8, dẫn đến anh em công nhân có thể ghi nhầm, hoàn toàn không cố ý”.

Được biết, sau việc nhầm lẫn chỉ số công tơ, đội tiền điện lên này, phía cán bộ điện lực Cửa Lò đã trả lại cho bà Mình 1,8 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông Phong cho rằng, số tiền trả lại này là do công nhân tự bỏ tiền túi ra trả lại cho người dân, chứ dùng tiền Nhà nước để chi trả.

Mẫn Phong
Tin tức liên quan