Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ Hoà bình Việt Nam cho biết, 63 cán bộ, nhân viên BVDC2 số 2 được huấn luyện theo quy trình chuẩn của Liên Hợp Quốc, nhiều thành viên được tham gia các khóa học ở nước ngoài tại các trung tâm huấn luyện của Anh, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, các nước ASEAN và Sáng kiến Hòa bình toàn cầu của Hoa Kỳ.

Theo đó, các thành viên đã cùng với chuyên gia các nước tổ chức các khóa huấn luyện, diễn tập cấp cứu đường không, cấp cứu chấn thương, hàng loạt, phương pháp ngăn chặn các dịch bệnh nan y sát với đặc điểm môi trường phái bộ, đảm bảo đủ năng lực để tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân đạt và vượt mức tiêu chuẩn, quy định của Liên Hợp Quốc.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao Quyết định của Chủ tịch nước cho lãnh đạo, cán bộ BVDC2 số 2.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã trao Quyết định của Chủ tịch nước và Quốc kỳ cho BVDC2 số 2. Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu cán bộ, nhân viên BVDC2 số 2 cần nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân cả nước; giữ vững và phát huy truyền thống, hình ảnh bộ đội cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu, các chiến sĩ cần ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, hết lòng cứu chữa cho bệnh nhân tại các vùng chiến sự. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cân phối hợp chặt chẽ với các sĩ quan và đơn vị, các nước, trở thành những đại sứ hòa bình của Việt Nam, góp phần tô thắm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình trong mắt bạn bè thế giới; quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định, quy tắc của Liên Hợp Quốc, luật pháp của quốc gia sở tại, duy trì nghiêm kỷ luật của Quân đội nhân dân Việt Nam, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thực hiện nhiệm vụ...

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ BVDC2 số 2 tại buổi lễ.

Thay mặt 63 cán bộ, nhân viên BVDCC2 số 2, Trung tá Võ Văn Hiển, Giám đốc BVDC2 số 2, cho biết BVDC2 số 2 đã hoàn thành tốt công tác chuẩn bị mọi mặt, sẵn sàng triển khai thay thế BVDC2 số 1 thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất để tiếp nối sứ mệnh của những thây thuốc Quân y Việt Nam tại địa bàn Bentiu, Nam Sudan. Tập thể cán bộ, nhân viên BVDC2 số 2 hoàn toàn tự tin khi triển khai tới địa bàn sẽ nhanh chóng nắm bắt và làm chủ công việc ngay sau khi tiếp nhận bàn giao từ BVDC2 số 1.

MK