Tai nạn xảy ra khoảng hơn 10h sáng 19/10, giờ địa phương (22h giờ Việt Nam) tại sân bay Houston, quận Waller, Texas. Chiếc McDonnell Douglas MD-87 hai động cơ, chở 21 người, gồm 18 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn, đã không thể cất cánh khi đã ở cuối đường băng, lao ra bên ngoài sân bay và bùng cháy.

Các video và hình ảnh về vụ tai nạn cho thấy, máy bay đã không cất cánh khi chạy hết đường băng, tiếp tục lao ra khu vực đất trống, tung hàng rào sân bay, ủi đứt đường dây tải điện trước khi dừng lại và bốc cháy. Một cột khói đen đặc bốc cao có thể nhìn thấy từ hàng chục km.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ tai nạn máy bay.Ảnh: fox10phoenix. 

Các quan chức địa phương cho biết, tất cả hành khách và phi hành đoàn đã kịp thoát ra ngoài trước khi lửa bùng lên dữ dội khiến máy bay cháy rụi trên bãi đất trống bên ngoài hàng rào sân bay. Hai người bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện.

"Đây là một ngày may mắn, một ngày đáng nhớ đối với rất nhiều người.", phát ngôn viên cơ quan An toàn Công cộng Texas, Sgt. Stephen Woodard nói với báo chí tại hiện trường.

Thẩm phán quận Waller, Trey Duhon, viết trên Facebook: "Thông tin chúng tôi có được vào thời điểm này cho thấy, máy bay đã không đạt được độ cao ở cuối đường băng và băng qua hàng rào ra khu đất trống bên ngoài sân bay, bốc cháy".

leftcenterrightdel
Máy bay bùng cháy sau khi trượt khỏi đường băng trong quá trình cất cánh. Video: RT. 

Chiếc máy bay được nói đăng ký dưới tên của J. Alan Kent, Chủ tịch, giám đốc điều hành Flair Builders, một công ty xây dựng nhà tại địa phương. Kent xác nhận, ông có mặt trên máy bay vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn và cả nhóm đang hướng đến Boston để tham dự giải đấu American League Championship Series.

Công ty điện CenterPoint Energy cho biết, máy bay làm đứt đường tải điện gây sự cố mất điện, ảnh hưởng đến hơn 1.800 khách hàng gần hiện trường vụ tai nạn.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NTBS) phối hợp với Cục Hàng không Liên bang (FAA) đang tiến hành điều tra tai nạn.

Văn Phong/CNN, abc13, gulftoday